Home Blog Hướng Dẫn 3 cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản, tiết kiệm

3 cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản, tiết kiệm

by Anh Bang Hoang
3 cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản

Máy giặt là thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên vệ sinh máy giặt đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Máy giặt để lâu không vệ sinh sẽ dẫn tới nấm mốc, quần áo giặt xong mang nhiều cặn bẩn, gây kích ứng da, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong nhà. Sau đây là 3 cách vệ sinh máy giặt đơn giản, tiết kiệm bạn có thể thực hiện tại nhà.

Vệ sinh bằng nước Javen, giấm và bàn chải

Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, bạn có thể sử dụng nước Javen và giấm để tẩy sạch các loại nấm mốc, cặn bẩn bám trong máy giặt. Bạn có thể tìm mua các loại nước tẩy rửa tại các cửa hàng hóa chất, siêu thị… với mức giá phù hợp, tuy nhiên cần chú ý giữ chúng tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và đeo khẩu trang cũng như găng tay khi sử dụng.

Để vệ sinh bằng nước Javen các bạn có thể thực hiện theo phương pháp sau đây:

Bước 1: Đảm bảo quần áo không sót lại trong máy, sau đó xả nước vào đầy lồng giặt rồi đổ thêm 300 ml giấm trắng vào thùng giặt rồi tắt máy. Để ngâm như vậy trong khoảng từ 1 tới 2 tiếng.

Bước 2: Dùng bàn chải mềm chà xát các góc cạnh bị cặn bẩn bám lại trong quá trình sử dụng, phần thành máy giặt, lỗ thoát nước, chú ý vệ sinh kĩ khu vực khe hở trong lồng giặt.

Bước 3: Xả hết nước rồi đổ tiếp nước tẩy Javen vào thùng giặt và ngâm tiếp 1 tiếng nữa, sau đó bật cho máy hoạt động theo một chu trình giặt bình thường để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn.

Vệ sinh bằng muối soda và chanh.

Đối với những chiếc máy giặt cỡ nhỏ và lâu chưa được vệ sinh, bạn có thể dùng hỗn hợp muối soda và chanh để đánh bay các loại nấm mốc, cặn bẩn lâu ngày. Cách này đòi hỏi nhiều thời gian hơn so với phương pháp sử dụng nước tẩy vì bạn phải kì cọ bằng tay, nhưng đổi lại máy giặt của bạn sẽ được làm sạch như mới!

3 cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản

Bước 1: Trộn đều 100gr muối với nước cốt của ba quả chanh. Đợi tới khi hỗn hợp sủi bọt, lấy thìa trộn đều lên và đổ thêm nửa bát con nước.

Bước 2: Sử dụng chổi sơn sạch chấm vào hỗn hợp vừa làm quết lên thành bên trong lồng máy giặt. Lưu ý chấm vào hết mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy giặt cho đến khi hết hỗn hợp. Để yên như vậy trong 20-30 phút..

Bước 3: Dùng cọ sạch có tay cầm dài và cọ lồng máy giặt thêm một lần nữa để loại bọ những nấm mốc, bụi bẩn còn sót lại.

Bước 4: Xả nước máy giặt ở mức cao nhất và cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để máy được làm sạch hoàn toàn.

Vệ sinh bằng bột vệ sinh chuyên dụng

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian thì có thể sử dụng các loại bột vệ sinh chuyên dụng để làm sạch máy giặt. Bột chuyên dụng sẽ khiến việc vệ sinh máy giặt trở nên nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian hơn so với hai cách trên. Bạn có thể kiếm loại bột này ở siêu thị, các cửa hàng bán hóa chất.

3 cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản

Bước 1: Bật chế độ xả nước nóng của máy giặt ở mức cao nhất. Đối với các loại máy giặt không có sẵn chế độ này, bạn có thể chế nước ở ngoài và đổ vào lồng máy, tuy nhiên cần chú ý xem loại máy giặt nhà mình có phải loại chịu được nước ở nhiệt độ cao hay không.

Bước 2: Đổ vào thùng giặt một gói bột tẩy vệ sinh dành cho máy giặt chuyên dụng và ngâm trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Bước 3: Bật cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để máy được làm sạch một cách hoàn toàn.

Trên đây là 3 cách vệ sinh máy giặt đơn giản và tiết kiệm tại nhà. Để máy hoạt động tối ưu công suất và bền hơn, bạn nên vệ sinh máy giặt từ 3 tới 6 tháng một lần trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu áp dụng cả ba cách trên mà chiếc máy giặt nhà bạn vẫn còn đọng lại những cặn bẩn, quần áo sau khi giặt vẫn chưa sạch. Hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hoàng Công để được bảo dưỡng máy giặt giá rẻ và uy tín cùng với nhiều chương trình ưu đãi khi sử dụng dịch vụ.

Bài viết liên quan:

 

 

You may also like

Leave a Comment