Home Tin Tức 6 loại quần áo không được cho vào máy giặt 

6 loại quần áo không được cho vào máy giặt 

by Anh Bang Hoang
6 loại quần áo không được cho vào máy giặt

Máy giặt chính là người trợ lí tuyệt vời của hàng ngàn chị em bận rộn, là đôi bàn tay thứ hai của mọi gia đình, giúp quần áo của các thành viên luôn được thơm tho, sạch sẽ.

Thế nhưng có những loại quần áo không được cho vào máy giặt cũng như cách thức giặt chúng không đơn giản như những loại quần áo thông thường khác mà chúng ta cần nắm rõ nếu như không muốn làm hỏng quần áo cũng như giảm tuổi thọ máy chiếc máy giặt nhà mình

Bài viết dưới đây của Điện Lạnh Hoàng Công sẽ mách cho bạn về 6 loại quần áo không được cho vào máy giặt nếu như bạn muốn giữ cho quần áo của mình được bền đẹp cũng như bảo vệ tuổi thọ cho chiếc máy giặt nhà mình.

Đồ lụa

Loại chất liệu đầu tiên trong số 6 loại quần áo không được cho vào máy giặt là lụa bởi lụa là chất liệu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt bởi sự nhạy cảm của nó, vì với cường độ hoạt động mạnh của máy giặt, lụa dễ bị hỏng bởi lực tác động bên ngoài, dẫn đến rách và trầy xước, dão, không thể sử dụng. Vì vậy, để giữ cho lụa được bền, bạn nên giặt đồ lụa bằng tay hoặc mang ra tiệm giặt ủi. 

6 loại quần áo không được cho vào máy giặt

Đồ len 

Cũng giống như chất liệu lụa, len là chất liệu nhạy cảm, dễ bị xù, chảy nhão, rách và bong khi giặt giũ. Nếu không được giặt đúng cách, đồ len sẽ có nguy cơ bị giãn và không thể tiếp tục sử dụng. Do vậy, bạn không nên cho đồ len vào máy giặt, hãy tiến hành giặt bằng tay.

Đồ bơi 

Mặc dù đồ bơi có thể chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng mùa hè trên bãi biển nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ của máy sấy trong máy giặt. Muốn giữ cho đồ bơi được bền, đẹp, hãy giặt tay!

Áo ngực 

Hầu hết chị em vì muốn tiết kiệm thời gian và công sức nên thả luôn áo ngực vào máy và bấm nút quay sau mỗi lần sử dụng. Cách giặt như vậy là chưa đúng, khiến áo dị giãn do mất độ đàn hồi và biến dạng sau một thời gian ngắn sử dụng. Chị em chỉ nên giặt áo ngực bằng tay để giữ áo được bền và không nên cho áo ngực vào máy sấy để giữ phom áo và độ đàn hồi. 

Quần áo có khóa kéo

Chúng ta không nên cho những loại quần áo có khóa kéo như quần jean hay áo khoác vào bên trong máy giặt. Vì trong quá trình giặt giũ, khóa kéo rất dễ bị mắc vào những lỗ trống bên trong lồng giặt khiến bộ phận này bị trầy xước. Không chỉ vậy, khóa kéo còn có thể mắc vào những quần áo khác, làm rách trang phục được giặt cùng. Do đó, trước khi giặt, bạn nên kéo hết tất cả các khóa để bảo vệ máy giặt và quần áo của gia đình bạn.

6 loại quần áo không được cho vào máy giặt

Quần áo có nhiều phụ kiện

Những bộ quần áo có nhiều phụ kiện đi kèm cũng thuộc những loại quần áo không được cho vào máy giặt, vì những loại phụ kiện này có thể rơi ra trong quá trình giặt và khiến quần áo bị hư hỏng. Chưa hết, phụ kiện trên quần áo còn có thể làm hỏng các bộ phận bên trong máy giặt và gây hỏng các loại trang phục khác khi vướng, mắc vào. Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên giặt chúng bằng tay để đảm bảo an toàn hoặc mang ra tiệm giặt ủi.

Trên đây là bài viết về 6 loại quần áo không được cho vào máy giặt. Việc giặt quần áo đúng cách sẽ giúp làm sạch hiệu quả, đồng thời giữ quần áo được mới và bền lâu. Đừng quên ghé thăm Website của Điện Lạnh Hoàng Công để bỏ túi nhiều mẹo vàng sử dụng máy giặt và các đồ dùng điện tử, điện lạnh gia dụng khác hoặc gọi vào số Hotline: 02439 02 02 02 – 0937 955 955 để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia và hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan: 

 

You may also like

Leave a Comment