Home Blog Hướng Dẫn 6 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

6 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

by Anh Bang Hoang
6 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

Chiếc tủ lạnh là một người trợ thủ đắc lực trong gia đình chúng ta thế nhưng không phải ai cũng biết những mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện không những giảm lượng chi phí sinh hoạt mà chúng ta phải trả hàng tháng mà còn kéo dài tuổi đời của chiếc tủ lạnh để nó có thể đồng hành với ta lâu dài hơn.

Hãy để các chuyên gia của Điện Lạnh Hoàng Công giúp bạn bỏ túi ngay 6 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện một cách tối đa và hiệu quả nhất để trải nghiệm của bạn và gia đình tốt hơn.

 Mua tủ lạnh với dung tích phù hợp

Điều đầu tiên trong số 6 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm diện tối đa đó chính là hãy lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp với thói quen ăn uống và số lượng thành viên trong nhà cũng như mục đích sử dụng của từng người. Nếu nhà bạn hay có đồ ăn thừa hoặc thường xuyên phải trữ đông thực phẩm, nên mua loại có dung tích lớn. Nếu trong nhà ít người, chỉ nên mua tủ nhỏ, vừa phải để tiết kiệm điện.

6 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

Hạn chế đóng – mở và khởi động tủ lạnh

Lượng điện năng tiêu thụ trong mỗi lần đóng – mở hay khởi động lại tủ lạnh có thể gấp 2, gấp 3 bình thường. Khi lượng hơi lạnh trong tủ bị thất thoát ra ngoài, dàn lạnh phải làm việc hết công suất để bù lại lượng hơi đã mất. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí năng lượng điện. Bạn cũng nên kiểm tra cửa tủ, ron cửa, nam châm thường xuyên để đảm bảo cửa tủ luôn luôn được đóng kín, không để khí lạnh thoát ra ngoài.

Không để tủ lạnh quá đầy hay quá trống

Trong trường hợp tủ lạnh quá trống, lượng khí lạnh sử dụng để lan tỏa hết toàn bộ không gian sẽ lớn hơn, dẫn đến tình trạng lãng phí diện tích và điện năng. Nếu bạn không có thức ăn, hãy cho các chai nước lọc vào lấp đầy tủ để giảm thiểu tối đa lượng điện lãng phí. Đây không chỉ là mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện mà còn tiết kiệm cả kinh phí khi mà nó tránh được việc thực phẩm bị hỏng do tủ quá đầy.

Ngược lại, khi tủ lạnh bị lấp đầy, chật kín, khí lạnh sẽ không có không gian trống để di chuyển, những vị trí nằm xa cánh quạt sẽ không được làm lạnh, máy phải hoạt động liên tục để hạ nhiệt độ trong tủ, khiến máy bị quá tải, không chỉ không tiết kiệm được điện mà còn làm giảm tuổi thọ máy

Không để đồ ăn dựng vào thành tủ, cửa tủ

Thành tủ và cửa tủ là các vị trí nóng nhất trong tủ lạnh. Khi bạn để thức ăn dựa sát vào khu vực này, chúng sẽ nhanh bị hư hỏng hơn bình thường. Đồng thời, làm vậy cũng ngăn khí lạnh làm mát các vị trí trên. Chính vì thế hãy giữ khoảng cách nhất định nếu bạn không muốn tốn điện.

 Không sử dụng hộp nhựa, bao nilon bảo quản thức ăn

6 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

Thói quen của người tiêu dùng Việt Nam chính là thường xuyên dùng hộp nhựa hay bao nilon để bảo quản thức ăn. Để tiết kiệm điện, bạn nên thay chúng bằng những loại tô, chén, đĩa sứ, vì những chất liệu này tản nhiệt tốt hơn nhựa, vừa giữ thức ăn lâu hơn, lại vừa giúp cân bằng không khí trong tủ lạnh, đảm bảo được chất lượng đồ ăn không bị ảnh hưởng, tránh gây nguy hiểm cho người dùng.

Ngoài ra, Điện Lạnh Hoàng Công không khuyến khích mọi người sử dụng bao nilon để đựng thức ăn, vì trong bao nilon chứa rất nhiều hóa chất độc hại, có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. 

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tiết kiệm điện

Điều cuối cùng trong tổng số 6 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện lại không những giúp cho ngân sách của bạn mà còn bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn tốt hơn nữa. Để các thiết bị làm lạnh không bị đông đá, bám bụi, gỉ sét, tích tụ vi khuẩn khiến khí lạnh không di chuyển, cánh quạt không thể quay nhanh, bạn nên thường xuyên vệ sinh, tra dầu mỡ định kì các thiết bị bên trong tủ lạnh, tránh tình trạng chúng vẫn ở trạng thái hoạt động tiêu tốn điện năng, nhưng hiệu quả làm lạnh lại không cao.

Trên đây là các mẹo nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hơn trong quá trình bạn sử dụng để giúp nâng cao tuổi thọ cũng như công năng cảu các thiết bị điện gia dụng ở nhà. Đừng quên ghé thăm website của Điện Lạnh Hoàng Công để bỏ túi thêm nhiều mẹo nhỏ hữu ích đối với các vật dụng diện tử, điện lạnh trong nhà hoặc gọi vào số hotline: 02439 020 202 để được tư vấn và hỗ trợ.

You may also like

Leave a Comment