Home Tin Tức Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi và chất độc hại trên quần áo

Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi và chất độc hại trên quần áo

làm thế nào để loại bỏ mùi hôi và chất độc hại trên quần áo

Quần áo mới mua về đôi khi thường mang theo mùi hôi gây khó chịu và rất nhiều chất độc hại cũng như vi khuẩn trên bề mặt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của người mặc. Vậy làm thế nào để loại bỏ mùi hôi và chất độc hại trên quần áo? Hãy cùng Điện lạnh Hoàng Công tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Nguyên nhân khiến quần áo có mùi hôi và ẩm mốc

Quần áo mới thông thường phải trải qua nhiều bước xử lý giảm nhăn. Trong quá trình này, các nhà sản xuất thời trang hay sử dụng chất fooc-man-de-hit, một hóa chất độc hại rất dễ gây ung thư. Trải qua công đoạn ép nhiệt độ cao, áp suất lớn, các phân tử fooc-man-de-hit trộn lẫn với các phân tử vải vóc, khiến chất này đọng bám trên bề mặt áo quần mới. Tất nhiên, đây là quy luật chung của các loại quần áo sản xuất công nghiệp thông thường. Ở những dòng sản phẩm cao cấp, vải vóc và quần áo thường được xử lý kĩ hơn.

làm thế nào để loại bỏ mùi hôi và chất độc hại trên quần áo

Fooc-man-de-hit là gì?

FORMALDEHYDE (fooc-man-de-hit) là an-đê-hít đơn giản nhất và là một hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi có công thức hóa học là H2CO. Ở điều kiện bình thường là một chất khí có mùi hăng mạnh, thường  được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như làm thuốc bảo quản trong phòng thí nghiệm nhà xác, sử dụng trong các sản phẩm gia dụng, keo, vải chống nhăn, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng và diệt trùng và đặc biệt có trong các sản phẩm gỗ công nghiệp.

Cách kiểm tra Fooc-man-de-hit trong quần áo.

Để kiểm tra có fooc-man-de-hit trong quần áo hay không rất đơn giản. Ngoài việc quan tâm đến nguồn gốc quần áo, khi mua sản phẩm mới về, bạn cũng có thể đem một góc quần áo vò thật mạnh, nếu có mùi đặc trưng giống đầu diêm quẹt lửa. Có thể quần áo của bạn đã chứa một lượng không nhỏ hóa chất độc hại có thể gây ung thư này.

Cách loại bỏ mùi hôi và fooc-man-de-hit

Để loại bỏ toàn bộ mùi hôi và hóa chất gây ung thư bám trên quần áo, việc đầu tiên người mặc cần làm là giặt quần áo với nước nóng hoặc nước ấm trước khi mặc, kể cả khi quần áo của bạn không bị nhiễm loại hóa chất trên. Việc giặt quần áo mới trước khi mặc không chỉ giúp loại bỏ được mùi hôi mà còn giúp hạn chế sự lây lan bệnh tật và tẩy bớt các chất có hại khác trong sản phẩm.

làm thế nào để loại bỏ mùi hôi và chất độc hại trên quần áo

Ngoài giặt ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để khử mùi hôi trên quần áo mới mà không phải giặt:

  • Muối: Muối có khả năng diệt khuẩn mạnh và khử độc tốt, lại không làm phai màu trang phục. Có thể hòa một ít muối với nước ấm để ngâm quần áo trước khi giặt để loại bỏ hết vi khuẩn và hạn chế hóa chất độc hại có trong vải
  • Giấm ăn: Giấm và Baking soda có thể khử mùi và đánh bay vết bẩn, không lưu lại mùi trên quần áo, không gây phai hoặc mất màu. Ngoài ra bạn cũng có thể pha dung dịch giấm – sữa theo tỉ lệ 1:1, ngâm quần áo trong 10 phút rồi giặt bình thường, mùi và chất độc fooc-man-de-hit sẽ tan đi khá nhiều.
  • Nắng: Nhiệt độ của ánh nắng mặt trời mang đến hiệu quả khử mùi và diệt khuẩn rất tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên phơi nắng, tuyệt đối không nên sử dụng các dung dịch khử mùi để phun lên quần áo. Vì nước khử mùi/nước hoa hòa với các hóa chất còn sót lại sẽ gây mùi khó chịu hơn.

Trên đây là một số mẹo khử sạch mùi và các hóa chất độc hại bám trên quần áo mới. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập Điện Lạnh Hoàng Công  để bỏ túi cho mình thêm nhiều mẹo hữu ích khác.

Tổng đài CSKH & Hotline: 02439 02 02 02 – 0937 955 955 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa các thiết bị trong căn nhà của bạn nhanh nhất.

You may also like

Leave a Comment