Home Blog Hướng Dẫn 9 loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng, bạn đã biết?

9 loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng, bạn đã biết?

by Anh Bang Hoang
9 loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng giống như một người đầu bếp thứ hai của gia đình, giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian và công sức làm nóng thức ăn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng nắm được “danh sách đen” 9 loại thực phẩm tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng sau đây.

1. Cơm

Trên thực tế, có rất nhiều người vì không muốn sử dụng nồi cơm để hâm nóng cơm mà sử dụng lò vi sóng để làm việc đó. Đây là một việc làm hoàn toàn không nên, vì khi cơm được quay trong lò vi sóng, nó sẽ tạo ra các chất hại gây ảnh hưởng tới dạ dày. Khi ăn cơm được làm nóng trong lò, người ăn có thể gặp cảm giác khó chịu trong bụng. Vì vậy tốt nhất, cơm chỉ nên nấu một lần, nếu bắt buộc phải làm nóng, hãy dùng nồi cơm điện.

9 loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng

2. Nấm

Các món ăn bằng nấm nếu bạn hâm đi hâm lại bằng lò vi sóng sẽ làm cho hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng trong nấm biến thành các chất độc có hại tới dạ dày, ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

3. Thịt gà

Trong thịt gà có hàm lượng Protein rất lớn. Nếu đem thịt gà hâm nóng lại trong lò vi sóng, các Protein sẽ thay đổi và biến thành những chất gây hại đến hệ tiêu hóa của con người. Do đó, hãy để thịt gà nguội ở nhiệt độ phòng, hoặc hâm nóng lại trên bếp chứ không nên lạm dụng lò vi sóng.

4. Khoai tây

Khi cho khoai tây vào lò vi sóng để hâm nóng, toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

9 loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng

5. Cải bó xôi

Chúng ta tuyệt đối không nên hâm lại cải bó xôi trong lò vi sóng, vì cải bó xôi có chứa rất nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi bạn nấu lại, những nitrat này sẽ chuyển thành nitrit có nguy cơ cao gây ung thư cho người ăn.

6. Củ dền

Củ dền là thực phẩm không nên nấu hay hâm nóng lại. Vì đây là loại rau màu đỏ có chứa các chất sắt, magiê, canxi và một phần của nitrat cao. Khi được nấu, hâm lại, nó có thể làm sản sinh ra các tế bào ung thư trong cơ thể người.

7. Cần tây

Cần tây là một trong những loại rau lá xanh nếu hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì hàm lượng nitrat sẽ chuyển thành nitrit gây hại cho sức khỏe. Do vậy, nếu món cần tây còn dư lại, hãy tận dụng chúng vào những món salad hay súp để ăn.

8. Trứng

Nhiều người cho rằng, trứng có thể quay nóng bằng lò vi sóng cho tiện. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trứng luộc, hấp, rán có phần canxi cùng nhiều chất dinh dưỡng – vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác có lợi cho con người. Nhưng nếu được hâm nóng lại trong lò vi sóng bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất có hại cho sức khỏe.

9 loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng

9. Củ cải trắng

Củ cải trắng được xem là thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia khuyên nên ăn ít nhất một lần/tuần. Tuy nhiên, khi củ cải được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ chuyển sang tình trạng axit hóa có thể ảnh hưởng tới ruột non gây đau bụng.Vì vậy, tốt nhất chúng ta không nên sử dụng lò vi sóng để làm nóng củ cải trắng.

Trên đây là 9 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng mà bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng thiết bị. Đừng quên ghé thăm Điện Lạnh Hoàng Công để bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích nhằm bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Liên hệ Tổng đài CSKH & Hotline: 02439 02 02 02 – 0937 955 955 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời về thiết bị điện lạnh trong ngôi nhà bạn.

You may also like

Leave a Comment